รถพลังงานแสงอาทิตย์ ฝีมือนักศึกษาไทย ไปไกลระดับโลก

STC ส่งรถพลังงานแสงอาทิตย์ STC-2 เข้าร่วมการแข่งขัน World Solar Challenge 2017 การแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี โดยจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ณ ประเทศออสเตรเลีย นับเป็นการแข่งขันในเส้นทางที่สุดทรหดเส้นทางหนึ่งของโลก และยังใช้ได้เพียงแค่พลังงานแสงอาทิตย์อย่างเดียวห้ามใช้พลังงานจากน้ำมัน

รวมส่งแรงใจให้เด็กไทย พิชิตฝันที่ออสเตเรีย
We move with the sun.

World Solar Challenge 2017  #BWSC17 #รถพลังงานแสงอาทิตย์
วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม