รายงาน World Solar Challenge วันที่ 7 ตุลาคม 2558

STC-1″ ทีมน้องใหม่จากประเทศไทย ในการแข่งขัน World Solar Challenge ได้รับความสนใจจากทีมรุ่นพี่อย่างคลุ่มคลั่ง   7 ตุลาคม 2558 ทีม STC-1 ตัวแทนของประเทศไทยจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ได้เข้าร่วมการแข่งขัน World Solar Challenge ณ ประเทศออสเตรเลียเป็นครั้งแรก จึงทำให้เป็นที่สนใจจากทีมต่างประเทศ โดยเฉพาะ ทีมจากมหาวิทยาลัยเคมบริจ ประเทศออสเตรเลีย ที่ได้มาสัมภาษณ์ ดร ฐกฤต ปานขลิบ คณบดี คณะเทคโนโลยี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม เกี่ยวกับตัวรถ และทีม และยังขอลองนั่งที่คนขับในรถ STC-1 อีกด้วย

รายงานโดย ทิชากร วิสาลสกล ณ ประเทศออสเตรเลีย